Cách khử mùi hôi ô tô mới như thế nào?

Lê Vũ - 02/03/2016 - 0 bình luận

Đầu tư mua xe ô tô là mơ ước của hầu hết mọi người, phần lớn người mua xe sẽ quan tâm đến việc bảo quản và chăm sóc xe ô tô của mình đúng cách. Bởi lẽ nếu không được giữ gìn và chăm sóc đúng cách, chiếc xe ô tô của bạn sẽ bị giảm hiệu suất sử dụng, nhất là đối với một chiếc xe mới toanh. Với những người không có kinh nghiệm thì đây là một khó khăn rất lớn.

Để tìm hiểu về những điều cần biết khi muốn bảo quản chiếc ô tô thật tốt các bạn có thể lên những diễn đàn mua bán ô tô để tìm hiểu và xin ý kiến thêm của những người có kinh nghiệm. Dưới đây là một số điều lưu ý trong cách chăm sóc xe ô tô để giúp các bạn có thể tìm ra cách chăm sóc tốt nhất cho chiếc xe thân yêu của mình.

Giải pháp khử mùi hôi khó chịu trong xe:

  • Đối với những chiếc xe mới mua thì mùi da hay mùi nhựa mới có thể gây khó chịu với những người nhạy cảm với mùi, dễ say xe. Tuy nhiên có nhiều cách để khử mùi hôi ô tô này dễ dàng. Bạn có thể treo 1 túi hạt cà phê, túi thảo dược khử mùi (từ quế, trà xanh, vỏ bưởi,…) để khử mùi. Hoặc hãy bỏ vào xe một bó lá dứa tươi, một trái thơm nhỏ gọt vỏ. Trái thơm có công dụng hút mùi rất tốt, tuy nhiên để trong khoảng chừng 1-2 tiếng, bạn nên bỏ ra vì để lâu thơm hay bị úng, lúc đó mùi trong xe không dễ chịu chút nào.


  • Quế, trà xanh, vỏ bưởi và cà phê cũng là một thứ để giúp cho những người say xe cảm thấy khá hơn nhiều trong khi xe di chuyển.
  • Nếu vẫn còn cảm thấy có mùi đâu đó thì bạn nên giặt một chiếc khăn thật sạch và lau toàn bộ nội thất trong xe, chú ý lau những kẽ và khe hở vì đây là nơi dễ bị bám bụi và bỏ quên nhất. Sau khi lau xong bạn mở cửa sổ và bật điều hòa lên để mùi bay hết rồi hãy treo các túi thảo dược khử mùi.
  • Để giữ nội thất trong xe được sạch sẽ và không bị bám mùi thì bạn nên cẩn thận khi ăn uống trong xe. Nếu có ăn uống hay có rác thì hãy nhớ gói lại và đem vứt ngay khi xuống xe. Đặc biệt là không sử dụng nước hoa để khử mùi hay xịt cho thơm xe, vì nước hoa không chỉ là làm mùi nặng thêm mà còn có thể ảnh hưởng đến nội thất bên trong xe.


  • Để lau chùi nội thất trong xe, bạn nên sử dụng các dung dịch chuyên dụng cho xe ô tô như Sonax Car Interior Cleaner, đang được bán rộng rãi trên thị trường. Sử dụng nước thường và xà bông giặt để lau chùi có thể làm hư nội thất xe.


Ngoài ra, bạn có thể kết hợp treo túi thảo dược khử mùi với chai xịt khử mùi thảo dược để tăng tác dụng khử mùi và sát khuẩn cho chiếc xe yêu quý của bạn.

Thảo Dược Khử Mùi

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X