Nguyên nhân khiến ô tô bốc mùi hôi?

Lê Vũ - 29/02/2016 - 0 bình luận

Khử mùi ô tô là một trong những vấn đề nan giải của những quý ông khi sở hữu 1 chiếc xế. Nguyên nhân gây ra mùi do đâu, những nguyên nhân mà bạn đọc được ở dưới đây sẽ cho bạn biết vì sao xe bạn có mùi!

Bạn đang sở hữu 1 chiếc xe ô tô. Hằng ngày bạn đi làm, chở người thân, gia đình, bạn bè hoặc thm chí là đối tác làm ăn,.. bằng ô tô của bạn. Nếu tính ra thì thời gian bạn sử dụng ô tô khá nhiều và chính vì lý do đó nhiều người coi ô tô như 1 ngôi nhà thứ 2 của mình.

Hàng ngày, ngôi nhà thứ 2 của bạn sẽ phải chịu rất nhiều tác nhân khiến nó bị dơ và luôn trong trạng thái nặng mùi như ẩm ướt, bụi bẩn từ giày dép đang đi, thức ăn, đồ uống.v.v… Đi lại trên một chiếc xe... "có mùi" là một trải nghiệm hơi khó chịu với bất kì ai. Không nhưng gây cảm giác khó chịu mà nó sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái và sức khỏe của bạn cũng như những người ngồi trên xe.

Vậy tác nhân nào khiến xế yêu của bạn luôn bị tình trạng như vậy. Với các “Cách khử mùi hôi” sẽ cung cấp cho bạn biết được đâu là nguyên nhân và giải pháp khử mùi hôi ô tô hiệu quả nhất có thể

1. Mùi hôi bắt nguồn từ hệ thống máy lạnh

Với những chiếc xe đã chạy lâu năm, bụi bẩn tích tụ vào cánh quạt của hệ thống máy lạnh nhiều, khi làm việc, máy lạnh lại tạo ra 1 hơi nước nhất định. Hơi nước và bụi bẩn kết hợp với nhau tạo thành 1 môi trường ẩm thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Chính vì thế gây ra mùi hôi cho ô tô

Ngoài ra, một số loại côn trùng có thể chui vào bên trong bộ phận hút gió hoặc 1 số khoang trống khác, chúng có thể mang theo rác hứu cơ hoặc là chết trong đó. Qua thời gian, xác chúng bị phân hủy và sẽ tạo thành mùi hôi thối trong cabin của xe.

---> Giải pháp: Vệ sinh toàn bộ hệ thống bao gồm cả dàn trao đổi nhiệt, dàn lạnh ống hút gió, bộ lọc gió,.... Tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh hệ thống điều hòa định kỳ, một năm khoảng 1 đến 2 lần là tốt nhất. Có như vậy thì bạn mới có thể khử mùi hôi ô tô hiệu quả nhất.

2. Mùi hôi từ chính nội thất trong xe.

Hầu hết mùi hôi này thường xuất hiện trong các xe mới mua. Mùi da, mùi gỗ, mùi nỉ, mùi nilong bọc ghế, ...tất cả những mùi trên tạo thành 1 hỗn hợp mùi hắc và nồng. Việc khử mùi hôi nội thất trên xe phải từ từ vì mùi hôi này không thể biến mất đơn giản chỉ sau 1 lần vệ sinh.

---> Giải pháp: Bạn có thể sử dụng những hóa chất để tẩy rửa, lau những đồ nội thất trên xe, ty nhiên cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu xem những vị trí nào được phép dùng chất tẩy rửa tránh làm hỏng nội thất. Nếu băn khoăn thì bạn có thể gọi đến những đại lý bán xe để được tư vấn trực tiếp.

3. Mùi hôi từ khoang máy lọt vào cabin

Ô tô có thiết kế của khoang máy thường không kín. Chính vì thế mà bụi bẩn, dầu mỡ, rác hữu cơ,...động vật tích tụ lâu ngày khi gặp độ ẩm cao thì sẽ sảy ra quá trình phân hủy tạo mùi hôi thối.

Một số loại xe có thiết kế cổ hút khí điều hòa đặt gần khoang máy làm cho nó hút cả mùi hôi vào cabin.

----> Giải pháp: Nên bảo dưỡng khoang máy định kỳ, việc bảo dưỡng này không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn giúp tăng độ bền của động cơ và giảm khả năng gặp sự cố cho chiếc xe.

4. Do thói quen của con người

v  Xuất phát từ thói quen của người dùng xe: Nhiều người đi xe ô tô có thói quen hút thuốc lá ngay bên trong chiếc xe ô tô của mình. Dù mở cửa hay không mở cửa xe thì mùi thuốc lá vẫn có thể ám vào ngấm vào những đồ vật nội thất bên trong xe ô tô đặc biệt và nệm, bông hoặc vải. Việc khử mùi hôi của khói thuốc lá là niềm trăn trở của rất nhiều người sử dụng xe ô tô.

v  Ăn uống ngay trên xe: mùi thức ăn, mùi dầu mỡ sẽ luôn vương vấn trên xe nếu bạn cứ mãi thực hiện thói quen này

Những lý do khác: Mùi nước hoa, mùi cơ thể, mùi cà phê, mùi thức ăn, mùi cao su từ đệm nội thất ô tô mới,....Tất cả những mùi đó đều có khả năng gây nhiều mùi lạ trên xe tô, chúng bám vào những đồ trên xe ô tô và gây ra cảm giác khó chịu khi sử dụng ô tô vào ngày hôm sau.

Thảo Dược Khử Mùi

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X